Home TIN TỨC Đầu tư đất nền Phú Quốc

Đầu tư đất nền Phú Quốc

163
0
SHARE
5 (100%) 1 vote

Đất nền Phú Quốc hiện tại đang là tâm điểm và được chú ý bởi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Các khu đô thị, khu phức hợp liên tục được triển khai và xây dựng, với sự tham gia góp mặt của các chủ đầu tư và uy tín, đã khiến cho phân khúc này luôn tạo ra “cơn sốt” nhất định tới thị trường bất động sản.

Theo đánh giá của chuyên gia, thị trường đất nền Phú Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt thể hiện qua lượng tìm kiếm bán đất nền tăng đột biến trong T7/2017. Lượng tìm kiếm bán đất nền tập trung nhiều nhất tại thị trấn Dương Đông, An Thới và xã Cửa Dương. Đây đều là những nơi có cơ sở hạ tầng đô thị phát triển, đặc biệt tuyến Trần Hưng Đạo trung tâm Dương Đông là khu vực “sốt” nhất hiện nay.

1. Biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc

BĐS nghỉ dưỡng luôn là thế mạnh ở thành phố du lịch Phú Quốc, đặc biệt tại khu vực Bãi Trường, Bãi Khem đã có rất nhiều dự án du lịch, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Biệt thự du lịch nghỉ dưỡng có xu hướng tăng đều về lượng tìm kiếm, có thể trong vài tháng tới sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ khi nhiều dự án của tập đoàn VinGroup, SunGroup, BimGroup,.. được hoàn thiện và chào bán ra thị trường.

2. Mua bán đất nền Phú Quốc đang là tâm điểm của thị trường

Thị hiếu của người mua hiện nay đang tập trung thời phân khúc nhà riêng ở Phú Quốc, trong đó 2 yếu tố quyết định bao gồm diện tích và giá bán.

Cụ thể, các căn nhà có diện tích dưới 50 m2 được quan tâm và tìm kiếm. Nói đến phân khúc nhà bán ở Phú Quốc thì không thể không bỏ qua nhà mặt phố, người mua nhà phố đặc biệt quan tâm đến vị trí mặt tiền phục vụ cho việc kinh doanh và cho thuê bên cạnh nhu cầu ở và sinh hoạt. Nhà mặt phố có giá khoảng từ 10-20 tỷ được quan tâm hiều, chả dụ như nhà mặt phố thị trấn An Thới khoảng 50-100m2 được tìm kiếm nhiều nhất có giá trên 15 tỷ.

So sánh với thị trường BĐS Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhà đất tại hai thành phố dao động từ 20-35 triệu/m2 ở phân khúc trung cấp, áp đảo về lượng tìm kiếm so với nhà đất cao cấp (trên 35 triệu/m2) và giá rẻ (dưới 20 triệu/m2).  Trong khi đó nhà đất Phú Quốc ở phân trung cấp được rao bán với mức giá thấp hơn rất nhiều, dao động chỉ từ 15-25 triệu/m2 có tầm view biển, đất mặt đường đẹp thuộc khu du lịch.

Một điểm dễ hiểu là trục đường trung tâm Trần Hưng Dạo sẽ có giá mặt bằng nhà phố cao hơn so với khu vực khác, nhà phố có diện tích từ 50-100 m2 được tìm kiếm rất nhiều và chiếm hơn 70% lượng tìm kiếm.

3. Nhu cầu cho thuê

Lượng tìm kiếm nhà đất Phú Quốc đang tăng khá nhanh với các loại hình thuê nhà ở khác như nhà riêng, nhà trọ vốn được người lao động thu nhập trung bình, thấp. Nhu cầu thuê nhà riêng được phân tích và đánh theo theo mức thuê theo tháng và diện tích. Cụ thể, nhà riêng cho thuê có giá trong khoảng 8-20 triệu/tháng tại trung tâm thị trấn Dương Đông và An Thới. Còn các khu vực khác như xã Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ thì chỉ từ 3-6 triệu/tháng được tìm khá nhiều, diện tích vào khoảng 50m2 trở xuống.

Cuối năm và đầu năm là thời điểm tương đối trầm lắng của thị trường, giao dịch không có nhiều biến động. Tuy vậy, Quý II/2017 lại có một sự chuyển biến đáng kể về lượng tìm kiếm bất động sản ở Phú Quốc, đặc biệt là vào dịp hè khi nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao.

>Xem thêm thông tin BĐS Phú Quốc:http://phuquoc.net.vn