Home TIN TỨC Toàn cảnh thị trường bất động sản Phú Quốc

Toàn cảnh thị trường bất động sản Phú Quốc

129
0
SHARE
bai bien phu quoc
5 (100%) 1 vote

Phú Quốc được đánh là thị trường bất động sản được đẩy mạnh đầu tư. Không ít các khách sạn tiêu chuẩn từ 4-5 sao tầm cỡ quốc tế đang mọc lên hàng loạt. Đánh giá của chuyên gia về nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch tại hòn đảo Ngọc này đang không ngừng gia tăng.

bai bien phu quoc

Cụ thể, tốc độ phát triển của 3 thành phố du lịch lớn nhất cả nước là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tới năm 2016, Phú Quốc là điểm đến có tốc độ nhanh nhất cả nước. Lượng khách liên tục tăng trong 8 năm qua, đặc biệt 3 năm trở lại đây mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 50%. Chính phủ và chính quyền tỉnh Kiên giang đã tạo mọi điều kiện và chính sách tốt nhất cho nhà đầu tư để hướng tới mục tiêu đón 5 triệu lượt khách tới năm 2020.

> Xem thêm: tin mua đất nền phú quốc.

Hiện tại, ở Phú Quốc có khoảng 5936 phòng chất lượng và xếp hạng từ 3 sao trở lên, đa phần là các resort và khách sạn mới chỉ đi vào hoạt động 2 năm trở lại đây. Là thị trường tiềm năng nhưng số lượng phòng còn hạn chế, điều kiện đặc thù tạo tỷ lệ khách lưu trú khá cao. Xu hướng hiện nay của nhà đầu tư là xây dựng thấp tầng, hoặc các bungalow gần gũi với thiên nhiên cho du khách ưa chuộng ở Phú Quốc.

Nằm trong vịnh Thái Lan là trung tâm giữa các thành phố lớn của Asean, Phú Quốc chỉ cách các thành phố này 2 giờ bay. Trung bình mỗi ngày có 50 chuyến bay đến và đi ở Phú Quốc, trong đó có nhiều chuyến bay thẳng quốc tế. Khách du lịch đến từ trong nước, các nước châu Âu: Anh, Pháp, Nga, Thụy Điển … và các nước trong khu vực: Thái Lan, Singapore, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc … Sân bay Phú Quốc hiện đang khai thác khoảng 15 chuyến bay thẳng nội địa và quốc tế mỗi ngày:

  • Từ TP Hồ Chí Minh: 7 chuyến
  • Từ TP Hà Nội: 7 chuyến
  • Từ Nga: 1 chuyến
  • Tư Siem Riep – Cambodia: 1 chuyến
  • Từ Singapore: 1 chuyến bay
  • Dự kiến mở thêm đường bay Đà Nẵng – Nha Trang

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để phát huy mọi tiềm năng ở Phú Quốc, chính quyền đã gia tăng các chính sách tại đây như ưu đãi về cơ chế chính sách nhằm hướng đến đặc khu kinh tế trọng điểm trong tương lai không xa như thuế TNDN giảm xuống còn 10% thay vì 22%, được miễn trong 4 năm đầu, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo, miễn tiền thuê đất 15 năm đầu, miễn thị thực và visa cho khách quốc tế 30 ngày…

Với tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng, việc đưa sân bay quốc tế Phú Quốc vào khai thác, sẽ là cơ hội cho ngành Du lịch Kiên Giang liên kết hợp tác với các tỉnh, thành trong khu vực, cả nước và quốc tế; là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, dịch vụ và bước đệm cho giá trị bất động sản tại đây tăng cao.

Nguồn: https://phuquoc.net.vn/